Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
0987053757
khoagdth@hpu2.edu.vn

HỘI NGHỊ HỌC TẬP NĂM HỌC 2021 – 2022 KHOA GIÁO DỤC TIỂU HỌC

Thực hiện kế hoạch công tác năm học 2021 - 2022, ngày 29 tháng 10 năm 2021, khoa Giáo dục Tiểu học - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 tổ chức thành công Hội nghị học tập.

Tham dự Hội nghị, về phía giảng viên, có TS. GVCC Nguyễn Thị Tuyết Minh - Trưởng khoa, cùng toàn thể các thầy, cô giáo khoa Giáo dục Tiểu học; các thầy, cô giáo là giảng viên của Khoa, Viện, Bộ môn trong Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đang trực tiếp giảng dạy các môn cho K47. Về phía sinh viên, có sinh viên Trần Quang Tùng – Chủ tịch Hội sinh viên cùng đông đảo sinh viên khoa Giáo dục Tiểu học. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên Hội nghị diễn ra dưới hình thức trực tuyến.

Các thành viên tham gia Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS. GVCC Nguyễn Thị Tuyết Minh – Trưởng khoa Giáo dục Tiểu học gửi lời chào mừng và cảm ơn chân thành đến quý vị đại biểu, các thầy cô cùng toàn thể các bạn sinh viên.

GVCC Nguyễn Thị Tuyết Minh – Trưởng khoa phát biểu khai mạc

Nguyễn Thị Tuyết Minh khẳng định, Hội nghị học tập là diễn đàn nhằm hỗ trợ, trao đổi, tháo gỡ những khó khăn, thắc mắc của các bạn sinh viên, đặc biệt là sinh viên năm thứ nhất – sinh viên K47 trong giai đoạn đầu làm quen với phương pháp học tập ở trường Đại học . Đồng thời, Hội nghị cũng tạo diễn đàn để sinh viên các khóa trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về phương pháp học tập các môn học, từ đó định hướng và hỗ trợ nhau cùng tiến bộ.

Sau phần khai mạc, Hội nghị được xem một video clip do giảng viên và sinh viên khoa Giáo dục Tiểu học – Trường ĐHSP Hà Nội 2 thực hiện.

Nội dung đầu tiên là phần Báo cáo tham luận của các bạn sinh viên khóa trước muốn chia sẻ và trao đổi với sinh viên khóa sau. Mỗi tham luận mang một màu sắc riêng, đề cập đến những nội dung, mạch kiến thức khác nhau của nhiều môn học. Bạn Nịnh Thị Thu Thành chia sẻ với các bạn sinh viên K47 về kinh nghiệm học tập môn Tập hợp - logic; bạn Nguyễn Thị Tâm chia sẻ phương pháp học tập tốt môn Văn học dân gian; bạn Ngô Thị Sáp tham luận về phương pháp học tập tốt môn Cơ sở Tự nhiên - Xã hội. Bạn Nguyễn Thị Luyến chia sẻ kinh nghiệm Vận dụng quy tắc phát âm và nguyên tắc ngữ âm để chữa lỗi phát âm l/n. Các tham luận đều thực sự hữu ích đối với các bạn sinh viên khóa mới – K47.

 

 

 

 

Sau khi nghe 4 tham luận, các bạn sinh viên K47 đã nhiệt tình đưa ra nhiều câu hỏi thảo luận, xoay quanh các báo cáo, nhờ báo cáo viên giải đáp, giúp không khí hội nghị thêm sôi nổi. 

Nội dung tiếp theo của Hội nghị là phần Tọa đàm trao đổi giữa các thầy, cô giáo và các bạn sinh viên. Các thầy, cô là khách mời cũng có những giải đáp rất cụ thể về những câu hỏi của thắc mắc của các bạn sinh viên.

     

 

Hội nghị học tập khoa Giáo dục Tiểu học đã diễn ra và thành công tốt đẹp sau gần ba giờ làm việc nghiêm túc và hiệu quả.

Khoa GD Tiểu học

Bài viết khác

0987053757