Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
0987053757
khoagdth@hpu2.edu.vn

THÔNG TIN TUYỂN SINH KHOA GIÁO DỤC TIỂU HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI 2

I. TỔNG QUAN VỀ ĐƠN VỊ
1. Giới thiệu chung
Khoa Giáo dục Tiểu học được thành lập theo Quyết định số 711/GD - ĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 25 /02/1997. Trải qua gần 20 năm xây dựng và trưởng thành, Khoa Giáo dục Tiểu học đã đào tạo được hàng nghìn sinh viên tốt nghiệp đại học hệ đào tạo chính quy, hàng chục nghìn học viên hệ vừa làm vừa học, hàng trăm học viên cao học và nghiên cứu sinh.
Cán bộ, viên chức trong khoa luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học; chủ trì và tham gia nhiều đề tài cấp trường, cấp Bộ; tham gia biên soạn giáo trình, tài liệu tham khảo phục vụ giảng dạy, biên soạn các mô đun thuộc Dự án Phát triển giáo viên tiểu học; tham gia sâu vào các chương trình, dự án đổi mới giáo dục phổ thông giai đoạn sau 2015 do Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức.
Khoa Giáo dục Tiểu học đã nhiều danh hiệu thi đua, Bằng khen các cấp. Nhiều năm liền, Chi bộ khoa đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch vững mạnh”. Viên chức, giảng viên của khoa được tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ trưởng, của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, được tặng Huy chương, Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp giáo dục".
Chất lượng đào tạo của khoa ngày một nâng cao. Nhiều sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên Ưu tú, Xuất sắc và Khá; được tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Thành đoàn, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội, được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và báo Sinh viên tặng danh hiệu "Sao tháng Giêng". Nhiều sinh viên được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Phong trào văn nghệ, thể thao, rèn luyện nghiệp vụ sư phạm luôn đạt thành tích cao. Tập thể Khoa Giáo dục Tiểu học luôn đoàn kết gắn bó, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị với nhà trường và xã hội.
2. Đội ngũ
Hiện này Khoa Giáo dục Tiểu học  có  25 cán bộ, giảng viên; Trong đó: 02 PGS.TS; 10 tiến sĩ; 10 thạc sĩ, NCS; 03 cử nhân.
+ Chi bộ khoa: 18 đảng viên; Chi đoàn cán bộ: 11
+ Tổng số sinh viên đang đào tạo: 866
+ Tổng số học viên cao học: 33
+ Tổng số NCS: 19
3. Công tác đào tạo
Khoa Giáo dục Tiểu học hiện đang đào tạo 2 bậc học: Đại học và Sau đại học, cụ thể:
1/ CNKH Giáo dục Tiểu học (hệ chính quy, hệ liên thông vừa học vừa làm).
2/ Thạc sĩ Giáo dục học (tiểu học).
3/ Tiến sĩ Giáo dục học (tiểu học).
Hiện nay khoa Giáo dục Tiểu học là một trong những khoa mạnh nhất  của Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội 2. Vị thế của khoa được khẳng định bởi chất lượng đạo tạo trong suốt 20 năm qua. Sinh viên tốt nghiệp Khoa Giáo dục Tiểu học ra trường hầu hết đều có việc làm và nhanh chóng khẳng định được năng lực chuyên môn tại vị trí công tác, nhiều sinh viên là cán bộ quản lí trong các trường tiểu học và là lãnh đạo chủ chốt của ngành giáo dục tai các huyện (quận), tỉnh (thành phố), trung ương. Đó là niềm vui, là động lực để cán bộ và giảng viên trong khoa tiếp tục cống hiến vì sinh viên thân yêu, vì sự lớn mạnh, trưởng thành của Khoa Giáo dục Tiểu học nói riêng và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội  2 nói chung.
IICông tác tuyển sinh năm 2019
1.Tổng quan về công tác tuyển sinh

  • Chỉ tiêu tuyển sinh 2019: 250 sinh viên
  • Các khối thi:

+D01: Toán, VĂN, Anh
+A01: TOÁN, Lí, Anh
+A00:TOÁN, Lí, Hóa
+C04: Toán, VĂN, Địa

  • Điểm trúng tuyển các năm:

+2016: 27.0 điểm
+ 2017: 30.25 điểm
+ 2018: 27.0
-    Phương thức tuyển sinh:
+ Xét tuyển theo điểm thi của kì thi THPT quốc gia
+ Xét tuyển theo học bạ
+ Xét tuyển thẳng
+ Ưu tiên xét tuyển
2. Lý do chọn Khoa Giáo dục Tiểu học
Mục tiêu và cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp: Đào tạo giáo viên trình độ đại học, có đủ năng lực chuyên môn, nghiệp vụ làm Giáo viên ở các trường tiểu học, tổng phụ trách, cán bộ quản lí ở các trường tiểu học công lập và các trường dân lập, tư thục, trường song ngữ, trường quốc tế; giảng viên, giáo viên dạy nghề, cán bộ quản lí ở khoa tiểu học của các trường sư phạm; phụ trách chuyên môn ở phòng và sở giáo dục.
Tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp: 97%  sinh viên ra trường có việc làm.
- Cơ hội học lên thạc sĩ và tiến sĩ: Học xong cử nhân Giáo dục Tiểu học sinh viên có cơ hội học tiếp lên để lấy bằng thạc sĩ và tiến sĩ ngay tại Khoa GDTH.
Chính sách học bổng: Hàng năm có  nhiều chương trình học bổng cho học sinh khá, giỏi, xuất sắc như học bổng khuyến khích học tập thường niên của nhà trường cấp 2 lần/ năm theo kì học. Ngoài ra còn có các học bổng chính sách và các học bổng được tài trợ từ các cơ quan và tổ chức xã hội.
- Đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn nghiệp vụ và nhiệt huyết: Tổng số cán bộ của khoa hiện nay là 25 người, trong đó có 2 Phó giáo sư, tiến sĩ; 10 Tiến sĩ; 10 Thạc sĩ; 03 cử nhân, một số giảng viên đang hoàn thành chương trình nghiên cứu sinh.
- Cơ sở vật chất và điều kiện thực hành: Sinh viên được hưởng những điều kiện hiện đại được trang bị chung cho toàn trường như giảng đường đạt chuẩn, thư viện lớn, kí túc xá khang trang hiện đại, trung tâm thực hành nghiệp vụ sư phạm... được thực hành nghiệp vụ chuyên môn tại các trường tiểu học trên địa bàn và khu vực lân cận.
6. Địa chỉ liên hệ: Nhà A4 ĐHSP HN2 ; Website: khoagdth.hp2.edu.vn. chi tiết xem tại website:http://tuyensinh.hpu2.edu.vn/Tags:


Bài viết khác

0987053757