Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
0987053757
khoagdth@hpu2.edu.vn

SINH VIÊN K42 KHOA GIÁO DỤC TIỂU HỌC VÀ HÀNH TRÌNH THEO DỌC MIỀN TRUNG

       Ngày 24 tháng 3 năm 2019, Khoa Giáo dục Tiểu học - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 tổ chức cho sinh viên K42 đi thực tế miền Trung. Đây là hoạt động thường niên dành cho sinh viên năm thứ ba nhằm giúp các em có những trải nghiệm thiết thực. Dẫn đoàn đi có cô Đỗ Thị Thạch – Phó trưởng khoa Giáo dục Tiểu học và các cô trong tổ bộ môn Văn – Tiếng Việt (cô Khuất Thị Lan, cô An Thị Thúy, cô Đỗ Huyền Trang). Chuyến đi diễn ra trong vòng 7 ngày, 6 đêm với những hoạt động bổ ích.
Ngày đầu tiên, các em sinh viên được đến thăm quê Bác và viếng mộ thân mẫu của chủ tịch Hồ Chí Minh – bà Hoàng Thị Loan. Tại đây sinh viên càng thêm khâm phục và biết ơn chủ tịch Hồ Chí Minh – vị anh hùng dân tộc, tấm gương sáng của bao thế hệ. Cũng ở nơi đây, các em được chứng kiến mảnh đất Nghệ An nắng gió khắc nghiệt đã tôi đúc lên ý chí và bản lĩnh thép của chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đến ngày thứ 2, sinh viên cùng các giảng viên ghé thăm một số di tích lịch sử nổi tiếng, những địa chỉ đỏ gắn liền với những sự kiện tiêu biểu của dân tộc. Thăm và viếng mộ của 10 cô gái thanh niên xung phong ở Ngã 3 Đồng Lộc,tuổi vừa mười tám đôi mươi đã hy sinh để bảo vệ Đất nước. Trong ngày, sinh viên còn được viếng thăm mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp – vị tướng tài ba của dân tộc, vị anh hùng được cả thế giới biết đến.

Tiếp theo, đoàn  thăm quan và dâng hương tại thành cổ Quảng Trị - nơi chứng kiến hàng nghìn tấn bom đạn của kẻ thù cày phá cùng sự hy sinh quả cảm của các chiến sĩ quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh.

Đến ngày thứ 3,đoàn đã đến với xứ Huế mộng mơ. Tại đây, sinh viên được tham quan những nơi mà bất cứ ai đã đến với xứ Huế đều không thể không ghé qua. Đó là kinh thành Huế (Đại Nội), lăng Minh Mạng, lăng Khải Định,chùa Thiên Mụ…

Tham gia chuyến đi lần này còn có sự góp mặt của các bạn sinh viên người Bỉ hiện đang học tập và nghiên cứu tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2. Các bạn đều rất thích thú và hào hững với chuyến tham quan học tập trải nghiệm.

Trong các ngày tiếp theo, sinh viên có cơ hội trải nghiệm tại Đà Nẵng – thành phố đáng sống nhất của Việt Nam. Các bạn sinh viên đã được đến thăm chùa Linh Ứng, công trình tâm linh lớn vào bậc nhất của Đất nước, thăm phố cổ Hội An sầm uất bên bờ sông Hàn… và đặc biệt các bạn được trải nghiệm 1 ngày tại khu dulịch Bà Nà Hillsđầy mới lạ và độc đáo, được mệnh danh “Châu Âu” trên đất  Việt.

Đêm cuối cùng của hành trình là một đêm ga la giao lưu giữa sinh viên ngành Giáo dục Tiểu học và ngành Toán. Đây là một đêm gala sôi động, trẻ trung với đầy ắp tiếng cười và niềm vui.
Không chỉ là một hoạt động tham quan, trải nghiệm, hành trình thực tế miền Trung lần này còn giúp các bạn sinh viên khóa 42gia tăng tình đoàn kết và gắn bó với nhau hơn, mở ra một khung trời mới trong cuộc sống đúng nghĩa “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”.
Hành trình khép lại trong lòng cô và trò biết bao kỉ niệm. Có lẽ đây là những kỉ niệm đẹp nhất trong tâm thức của mỗi bạn sinh viên, mãi mãi không thể nào quên!Tags:


Bài viết khác

0987053757