Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
0987053757
khoagdth@hpu2.edu.vn

HỘI THI OLYMPIC CÁC MÔN KHOA HỌC NĂM HỌC 2021-2022 KHOA GIÁO DỤC TIỂU HỌC

Olympic_SV1 

Thực hiện kế hoạch công tác năm học 2021 - 2022, ngày 11 tháng 3 năm 2022, khoa Giáo dục Tiểu học - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 tổ chức thành công  hội thi Olympic các môn khoa học dành cho sinh viên.

Tham dự Hội thi, về phía giảng viên có TS. GVCC Nguyễn Thị Tuyết Minh - Trưởng khoa, TS.GVC Vũ Thị Tuyết - Phó trưởng khoa cùng toàn thể các thầy, cô giáo khoa Giáo dục Tiểu học. Về phía sinh viên, có sự tham gia của 27 thí sinh vô cùng tài năng chia thành 3 đội thi Tỏa sáng, Chinh phục và Chiến thắng cùng với sự góp mặt của toàn thể sinh viên trong khoa. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên Hội thi diễn ra dưới hình thức trực tuyến.

Olympic_SV2

Olympic_SV3

Các thành viên tham gia Hội thi

Phát biểu khai mạc Hội thi, TS. GVCC Nguyễn Thị Tuyết Minh – Trưởng khoa Giáo dục Tiểu học gửi lời chào và cảm ơn chân thành đến BTC, các thầy cô cùng toàn thể các bạn sinh viên.

Olympic_SV4

TS. GVCC Nguyễn Thị Tuyết Minh – Trưởng khoa phát biểu khai mạc

 

Nguyễn Thị Tuyết Minh khẳng định, hội thi là một sân chơi trí tuệ để sinh viên khoa Giáo dục Tiểu học thể hiện kiến thức, khả năng sáng tạo, tinh thần học hỏi, hợp tác làm việc nhóm.

Sau phần khai mạc, MC Kim Luyến giới thiệu các đội thi, thể lệ cuộc thi và hình thức trao giải:  

Olympic_SV5

Nội dung thi đầu tiên của Hội thi đó là “Chào hỏi”. Ba đội thi đều cho thấy sự sáng tạo và tài năng của từng thành viên qua video giới thiệu kéo dài từ 3 đến 5 phút.

Olympic_SV6

Phần thi chào hỏi của đội “Chiến thắng”

 Olympic_SV7

Phần thi chào hỏi của đội “Chinh phục”

 Olympic_SV8

Phần thi chào hỏi của đội “Tỏa sáng”

 Nội dung thi thứ 2 của Hội thi mang tên “Vượt chướng ngại vật”. Phần thi này được thiết kế nhằm kiểm tra hiểu biết của sinh viên về các nội dung kiến thức có liên quan đến Toán và PPDH Toán ở Tiểu học, Tiếng Việt và PPDH Tiếng Việt ở Tiểu học, Cơ sở và PPDH Tự nhiên – Xã hội ở Tiểu học.

Olympic_SV9

Olympic_SV10

Olympic_SV11

Một số hình ảnh của phần thi “Vượt chướng ngại vật”

Nội dung thi cuối cùng đó là “Hùng biện”. Các chủ đề hùng biện được Ban tổ chức đưa ra đều gắn với yêu cầu của bối cảnh đổi mới giáo dục. Thông qua phần thi này, đại diện đến từ ba đội thi đã cho thấy hiểu biết, khả năng ngôn ngữ và kĩ năng thiết kế và trình bày powerpoint.

Đầu tiên là phần hùng biện của bạn Tạ Thị Thu Trang đến từ đội “Chiến thắng”.

Olympic_SV12
Olympic_SV13

Tiếp theo, là phần thi Hùng biện của bạn Nguyễn Thị Phương Thảo đến từ đội “Chinh phục”:

Olympic_SV14

Olympic_SV15

Cuối cùng là phần thi Hùng biện của bạn Nguyễn Vân Anh đến từ đội “Tỏa sáng”.

Olympic_SV16

Olympic_SV17

Bên cạnh ba nội dung thi, Ban tổ chức đã tổ chức thêm phần thi “Đuổi hình bắt chữ” dành cho khán giả. Mỗi ô chữ với những đáp án thú vị được các bạn sinh viên cùng nhau lật mở, giúp không khí Hội thi thêm phần sôi nổi, kịch tính.

Olympic_SV18

Với những phần thể hiện xuất sắc của các đội thi, BTC tiến hành thống nhất và công bố kết quả: giải nhất thuộc về đội “Chinh Phục”, giải nhì: đội “Chiến thắng” và giải ba là đội “Tỏa sáng”.

 Olympic_SV19

Sau hơn 2 giờ  làm việc, Hội thi Olympic các môn khoa học dành cho sinh viên khoa Giáo dục Tiểu học năm học 2021-2022 diễn ra thành công và để lại ấn tượng tốt đẹp cho mỗi người tham dự.

ThS Đỗ Lam Ngọc

 

Bài viết khác

0987053757