Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
0987053757
khoagdth@hpu2.edu.vn

HỘI THI “NÉT CHỮ - NẾT NGƯỜI”

HỘI THI “NÉT CHỮ - NẾT NGƯỜI”

KHOA GIÁO DỤC TIỂU HỌC NĂM HỌC 2021-2022

 

        Thực hiện kế hoạch công tác năm học 2021 – 2022, khoa GDTH đã tổ chức Hội thi “Nét chữ - Nết người” dành cho toàn thể sinh viên trong và ngoài khoa. Hội thi được tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào học tập, rèn luyện, sáng tạo của sinh viên khoa Giáo dục Tiểu học trong nghệ thuật viết chữ. Đây cũng là cơ hội để các bạn sinh viên được thể hiện niềm say mê, năng khiếu của bản thân, rèn luyện và nâng cao kĩ năng viết chữ đẹp.

Nét chữ nết người 1

                Tham dự chương trình tổng kết và trao giải Hội thi, về phía Ban chủ nhiệm khoa Giáo dục Tiểu học có TS.GVCC Nguyễn Thị Tuyết Minh – Trưởng khoa, TS.GVC Vũ Thị Tuyết – Phó trưởng khoa. Ngoài ra, chương trình vui mừng được chào đón các thầy, cô giáo là giảng viên khoa GDTH cùng hơn 600 bạn sinh viên tham dự.

Nét chữ nết người 2

         Phát biểu khai mạc buổi lễ, TS.GVCC Nguyễn Thị Tuyết Minh – Trưởng khoa Giáo dục Tiểu học nhấn mạnh:“Hội thi là trải nghiệm hữu ích đối với các bạn sinh viên để ra trường các bạn có thể nhanh chóng thích ứng, khẳng định được vị trí nghề nghiệp của bản thân”.

Nét chữ nết người 3

GVCC Nguyễn Thị Tuyết Minh phát biểu khai mạc chương trình

       Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Hội thi được tổ chức dưới hình thức trực tuyến. Hội thi gồm 2 vòng thi: Thi viết sáng tạo (từ ngày 02/04/2022 đến 08/04/2022) và thi viết trực tuyến (ngày 15/04/2022). Trải qua vòng thi thứ nhất, 68 thí sinh xuất sắc đã lọt vào vòng 2: thi viết trực tuyến.

Nét chữ nết người 4

Thí sinh tham gia dự thi viết trực tuyến ngày 15 tháng 04 năm 2022

         Với vòng thi viết trực tuyến, thí sinh tham gia thi thông qua ứng dụng Google meet. Thí sinh được tự do phát huy năng khiếu, khả năng sáng tạo với hình thức viết đa dạng. Tiêu chí của vòng thi này đó là: viết chuẩn (nét chữ, cỡ chữ, kiểu chữ), viết đẹp (đều/ đẹp/ sáng tạo), trình bày đẹp.

Nét chữ nết người 5

Mỗi trang viết là thành quả của một quá trình rèn luyện vất vả với sự tập trung cao độ của người cầm bút. Việc rèn chữ giúp cho mỗi cá nhân thêm tính kiên nhẫn, cẩn thận và chỉn chu.

Nét chữ nết người 6

Nét chữ nết người 7

Một số sản phẩm dự thi vòng thi viết sáng tạo

              Với chất lượng và ý nghĩa mà hội thi mang lại, “Nét chữ - Nết người” đã trở thành nét truyền thống và đặc trưng riêng biệt chỉ có ở khoa GDTH. Mỗi bài viết đều thể hiện tâm huyết, sự tỉ mỉ của các bạn sinh viên. Với sự công tâm, nghiêm túc BGK đã tiến hành trao 2 giải nhất, 5 giải nhì, 10 giải ba và 20 giải khuyến khích.

             Hội thi “Nét chữ - Nết người” năm học 2021 – 2022 của khoa Giáo dục Tiểu học đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, là minh chứng rõ nét cho sự khéo léo, sáng tạo của sinh viên khoa Giáo dục Tiểu học. Đúng như cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói: “Chữ viết cũng là một biểu hiện của nết người. Dạy cho học sinh viết đúng, viết cẩn thận, viết đẹp là góp phần rèn luyện cho các em tính cẩn thận, lòng tự trọng đối với mình cũng như đối với thầy, cô giáo và bạn đọc bài của mình”.

                                                                                            ThS Đỗ Lam Ngọc

 

 

 

 

 

 Tags:


Bài viết khác

0987053757