Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
0987053757
khoagdth@hpu2.edu.vn

Giới thiệu Khoa GDTH

KHOA GIÁO DỤC TIỂU HỌC
Địa chỉ: Tầng 1, nhà A4, Trường ĐHSP Hà Nội 2, Xuân Hòa, Phúc Yên, Vĩnh Phúc
Tel: 02113512468 - 107
Email: khoagdth@hpu2.edu.vn   Website: khoagdth.hpu2.edu.vn
______________________________

Lịch sử hình thành, quá trình phát triển và những thành tựu

Khoa Giáo dục Tiểu học được thành lập theo Quyết định số 711/GD - ĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 25/02/1997. Trải qua 25 năm xây dựng và trưởng thành, khoa Giáo dục Tiểu học đã đào tạo được hàng nghìn sinh viên tốt nghiệp đại học hệ chính quy, hàng chục nghìn học viên hệ vừa làm vừa học, hàng trăm học viên cao học và nghiên cứu sinh.

Cán bộ, viên chức trong khoa luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học; chủ trì và tham gia nhiều đề tài cấp Trường, cấp Bộ; tham gia biên soạn giáo trình, tài liệu tham khảo phục vụ giảng dạy; biên soạn các mô đun thuộc Dự án phát triển giáo viên tiểu học, các chương trình ETEP, RGEP; tham gia sâu vào đổi mới Chương trình Giáo dục phổ thông 2018; Đồng thời, thực hiện công tác bồi dưỡng giáo viên tiểu học tại các địa phương trong cả nước theo kế hoạch của nhà trường.

Khoa Giáo dục Tiểu học đã nhận nhiều danh hiệu thi đua, Bằng khen các cấp. Nhiều năm liền, Chi bộ khoa đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch vững mạnh”. Viên chức, giảng viên của khoa được tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Huy chương, Kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp Giáo dục”.

Chất lượng đào tạo của Khoa ngày một nâng cao. Nhiều sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên Ưu tú, Xuất sắc được tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Thành đoàn, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội, được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và báo Sinh viên tặng danh hiệu “Sao tháng Giêng”. Nhiều sinh viên vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Phong trào văn nghệ, thể thao, rèn luyện nghiệp vụ sư phạm của Khoa luôn đạt thành tích cao. Tập thể khoa Giáo dục Tiểu học luôn đoàn kết, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị với nhà trường và xã hội.

Đội ngũ

Hiện nay, khoa Giáo dục Tiểu học có 24 cán bộ, giảng viên; trong đó, Phó Giáo sư: 01, Giảng viên cao cấp: 01, Tiến sĩ: 14, Thạc sĩ: 09; biên chế thành 3 Bộ môn:

- Bộ môn Toán và PPDH Toán
- Bộ môn Văn - Tiếng Việt và PPDH Văn - Tiếng Việt
- Bộ môn Chuyên biệt

Công tác đào tạo

Khoa Giáo dục Tiểu học hiện đang đào tạo hai bậc học: Đại học và Sau Đại học, cụ thể:

- Cử nhân Giáo dục Tiểu học (hệ chính quy, hệ liên thông vừa làm vừa học)
- Thạc sĩ Giáo dục học (Tiểu học)
- Tiến sĩ Giáo dục học

Song song với nhiệm vụ đào tạo tại nhà trường, khoa Giáo dục Tiểu học liên tục thực hiện nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn cho giáo viên tại các địa phương theo dự án và theo đơn đặt hàng của địa phương trong cả nước.

Hiện nay, khoa Giáo dục Tiểu học là một trong những khoa mạnh nhất của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2. Vị thế của Khoa được khẳng định bởi chất lượng đạo tạo trong suốt 25 năm qua. Sinh viên tốt nghiệp khoa Giáo dục Tiểu học ra trường, hầu hết đều có việc làm và nhanh chóng khẳng định được năng lực chuyên môn tại vị trí công tác. Nhiều sinh viên là cán bộ quản lí trong các trường Tiểu học và là lãnh đạo chủ chốt của ngành giáo dục tại các huyện (quận), tỉnh (thành phố), Trung ương. Đó là niềm vui, niềm tự hào và là động lực để cán bộ và giảng viên khoa Giáo dục Tiểu học tiếp tục cống hiến vì sự lớn mạnh của Khoa và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2./.Tags:


Bài viết khác

0987053757