Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
0987053757
khoagdth@hpu2.edu.vn

HỘI THI “NÉT CHỮ - NẾT NGƯỜI” KHOA GIÁO DỤC TIỂU HỌC

HỘI THI “NÉT CHỮ - NẾT NGƯỜI” KHOA GIÁO DỤC TIỂU HỌC
            Chữ viết là một công cụ để giao tiếp và trao đổi thông tin, là phương tiện để ghi chép và tiếp nhận những tri thức văn hóa khoa học và đời sống. Vì vậy, rèn chữ là một việc làm có ý nghĩa vô cùng quan trọng, nhất là đối với các em học sinh tiểu học. Rèn luyện cho các em viết đúng, viết đẹp, viết đảm bảo tốc độ không chỉ tạo điều kiện cho các em học tốt các môn học mà thông qua đó giáo dục tính kiên trì cẩn thận, tinh thần kỷ luật và óc thẩm mỹ. Để có thể giúp các em rèn luyện chữ viết thật tốt thì trước tiên những người thầy, người cô cũng cần phải rèn từng nét chữ của mình.
Xác định được rõ điều này, những năm học qua, Ban chủ nhiệm khoa GDTH đã chỉ đạo tổ chức hội thi “Nét chữ - Nết người”  và đã triển khai một cách sâu rộng, mạnh mẽ trong toàn thể các bạn sinh viên khoa GDTH, Toán, Sinh - KTNN, Công nghệ thông tin,… Hội thi là sự thể hiện nét truyền thống và đặc trưng riêng biệt chỉ có ở khoa GDTH.
           Hội thi “Nét chữ - Nết người” năm học 2017 - 2018 được tổ chức vào ngày 17 tháng 10 năm 2017 tại Hội trường lớn khu Hiệu bộ. Ngay sau khi hội thi được phát động, các bạn sinh viên đã rất hưởng ứng và có tất cả 192 bạn sinh viên đăng kí tham gia đến từ tất cả các khóa 40, khóa 41, khóa 42 và các bạn tân sinh viên khóa 43. Trước giờ thi, các thí sinh đã có mặt rất sớm tại Hội trường lớn và chuẩn bị đầy đủ những đồ dùng cần thiết như bút mực, mực viết, khăn lau,… để có thể hoàn thành thật tốt phần thi của mình. Hội thi bao gồm 2 phần: phần thi viết trên giấy ô li và thi viết bảng. Ở phần thi viết trên giấy ô li, Ban tổ chức sẽ phát giấy và phát đề cho các thí sinh, đề bài là những đoạn văn được trích ra từ một số câu chuyện quen thuộc và gần gũi với học sinh tiểu học. Các thí sinh viết bài trong khoảng thời gian là 60 phút. Sau khi hoàn thành xong bài thi viết trên giấy, các thí sinh sẽ thực hiện bài thi viết bảng tại giảng đường E. Các thí sinh được nhận phấn, khăn lau và đề bài từ Ban tổ chức. Đề bài của phần thi viết bảng là viết những câu châm ngôn, câu nói mà các thí sinh tâm đắc nhất và viết trong khoảng thời gian là 60 phút. Đối với phần thi này, Ban giám khảo sẽ đi chấm trực tiếp và ghi lại điểm số của các thí sinh. Sau khi đã có điểm tổng của cả hai phần thi, căn cứ theo số điểm đó, Ban tổ chức sẽ công bố các thí sinh đạt giải của hội thi và trao giấy chứng nhận cho các thí sinh.
          Hội thi “Nét chữ - Nết người” năm học 2017 - 2018 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Có thể thấy hội thi là một sân chơi bổ ích và không thể thiếu đối với các bạn sinh viên khoa GDTH qua các năm học. Hội thi không chỉ đem đến những phút giây thư giãn, cơ hội để các bạn sinh viên giao lưu, học hỏi, khẳng định bản thân mà quan trọng hơn còn rèn nét chữ, nết người, rèn tính tỉ mỉ, kiên trì, cẩn thận cho những giáo viên tương lai - là những người sẽ chăm sóc và dạy dỗ những mầm xanh của đất nước. 
          * Một số hình ảnh của Hội thi:
 
 


Tags:


Bài viết khác

0987053757